Translate

Wednesday, March 20, 2013

டம்ளிங் [அரபி உணவு]



டம்ளிங் [அரபி உணவு]

கோதுமை மாவு 2 கப்
ஈஸ்ட் சின்ன ஸ்பூன் அளவு
உப்பு
தண்ணீர் 1 கப்
ஆயில் பொரித்தெடுக்க
அஷீ Dத் பேரிச்சம்பழச்சாறு 
அல்லது தேன் 



கோதுமை மாவுடன் தண்ணீர் ஈஸ்ட் உப்பு சேர்த்து நன்றாக அடித்து பிசையவும் சற்று இளகளாக அதௌ அடித்துபிசையும்போதே பொங்கியதுபோல் வரும் 15 நிமிடம் பிசைந்து வைக்கவும்.
கடாயில் ஆயில் சூடானதும் கைகளிலேயே சிறிய வெங்காயம் அளவுக்கு
எடுத்து எடுத்து போடவும் மிதமான தீயில் வைக்கவும் அடுப்பை.
குளோப்ஜாமூன் போலவே சற்று உப்பியதாக வரும் அதை எடுத்து
தேவையான அளவு பைவுல்களில் வைத்து 


அஸீதையோ. தேனையோ 
அதன் மேல் ஊற்றி சாப்பிட்டால் அப்பப்பா அதன் டேஸ்ட் இருக்கே அது சாப்பிட்டால்தான் தெரியும் மிருதுவாய் சாப்பிட ருசியாய் இருக்கும்.


அரபிகளின் இனிப்பு பதார்த்தங்களில் இதுவும் ஒரு மெயின் டிஸ். இங்கே ஃபெஸ்டிவேல் மற்றும் விசேச நாட்களில் அவர்கள் இதை சுட்டும் தரும்போதே இரண்டு மூன்று பிளேட் வாங்கி அப்படியே சாப்பிடுவோமுல்ல. சிறிய பிளேட் 5 திர்கம்தான்.

No comments:

Post a Comment